Giới thiệu

 

"BẢN ĐỒ Y TẾ HỖ TRỢ CHĂM SÓC SỨC KHỎE NGƯỜI DÂN"

 

 

Là dự án nghiên cứu Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Trà Vinh hiển thị song ngữ Anh - Việt nhằm:

- Hỗ trợ người dân và người nước ngoài trong việc định vị và tìm kiếm các Cơ sở Y tế trên địa bàn thành phố một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

- Thống kê các Cơ sở y tế hiện đang hoạt động trên địa bàn Thành phố.

- Cung cấp cho người dân có thêm những kiến thức về chương trình chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

- Cung cấp cho người dân có thêm những kiến thức về kỹ năng sơ cấp cứu trong.

- Thường xuyên cập nhật và Cung cấp những văn bản, thông tư, luật bảo hiểm y tế, chi phí dịch vụ chăm sóc y tế do Bộ Y Tế và Sở Y Tế ban hành. 

 

Theo bản giải thích thuật ngữ từ Cục thống kê TP. Hồ Chí Minh – phòng Thống kê tổng  hợp đã giải thích Cơ sở y tế là nơi khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe bao gồm bệnh viện, viện điều dưỡng và phục hồi chức năng, phòng khám đa khoa khu vực và trạm y tế xã, phường, thị trấn. 

- Bệnh viện là cơ sở y tế được tổ chức tương đối hoàn chỉnh với quy mô như: Có các chuyên khoa, có phòng mổ, có phòng xét nghiệm, có các phương tiện phục vụ cho việc chẩn đoán bệnh, có đội ngũ cán bộ y tế gồm các bác sĩ, y sĩ, y tá... Bệnh viện có chức năng chăm sóc sức khỏe nhân dân, khám chữa bệnh nội, ngoại trú; phòng bệnh, giáo dục sức khỏe; nghiên cứu đào tạo cán bộ. Bệnh viện được Bộ Y tế quyết định công nhận và phân theo cấp quản lý như bệnh viện tỉnh/thành phố, bệnh viện quận, huyện, thị xã. Bệnh viện có thể là bệnh viện đa khoa hoặc bệnh viện chuyên khoa. 

- Bệnh viện điều dưỡng và phục hồi chức năng là cơ sở y tế có chức năng tiếp nhận những người ốm yếu hoặc sau khi điều trị bệnh cần được bồi dưỡng, nghỉ ngơi để tăng thêm sức khoẻ hoặc phục hồi chức năng cho các bộ phận của cơ thể. 

- Phòng khám đa khoa khu vực là cơ sở y tế có chức năng khám chữa bệnh cho cán bộ, nhân dân ở cơ sở thuộc tuyến quận, huyện, thị xã hoặc một cụm xã, phường. 

- Trạm y tế xã, phường, thị trấn là cơ sở y tế, là tuyến đầu tiên thực hiện các hoạt động khám, chữa bệnh, ghi chép và chăm sóc sức khỏe như phát hiện và báo cáo kịp thời các bệnh dịch lên tuyến trên. Tổ chức sơ cứu, chăm sóc sức khỏe ban đầu, đỡ đẻ, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em và kế hoạch hóa gia đình, xây dựng tủ thuốc, hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn, hợp lý phục vụ nhân dân trong phạm vi một xã, phường, thị trấn. 

- Ngoài ra còn có các phòng khám tư nhân đã được đăng ký giấy phép kinh doanh và hành nghề thực hiện chức năng khám và điều trị các bệnh được giám đốc Sở Y Tế trên địa bàn cấp phép cũng được coi là cơ sở y tế.

 

 

 


 

RẤT MONG NHẬN ĐƯỢC SỰ QUAN TÂM VÀ GÓP Ý CỦA TẤT CẢ  CÁC BẠN!

Số lượt xem

Truy cập hôm nay: 12
Truy cập tuần: 50
Truy cập tháng: 283
Truy cập năm: 4927

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn Quí 0918.138.807 - 0586.813.558